แนะนำช่องยูทูป คลิป Youtube มาใหม่
VIP
บักแตงโม ออกได้2เดือนกว่าๆ วิวขึ้นถึง 125 ล้านแล้วเป็นเพลงแลกที่ยอดวิวขึ้นเร็วที่สุดเลย
VIP
แนะนำรายการเด็กน่ารัก ฝากทุกคนช่วยกันดูด้วยนะจ๊ะ
ถ้าวันนี้เราจะลุกขึ้นมาทำช่อง Youtube เป็นของตัวเองสักช่องควรเริ่มจากอะไร? นี่คงเป็นคำถามในใจของหลายคน แต่ก็อยากจะตอบคำถาม วันนี้ถึงคำตอบจะไม่แน่ชัดนัก แต่จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล เกี่ยวกับเรื่องการผลิตคอนเท้นต์สำหรับคนรุ่นใหม่ พบว่า มี 4 ข้อที่ใครคิดอยากเป็น Youtuber หรือผลิตวีดีโอลงยูทูปต้องยึดเป็นแกนหลักเลย โดยในงานวิจัยนี้เรียกกลยุทธ์การตลาดนี้ว่า Seed Stragegy โดย S ตัวแรกที่เราต้องให้ความสนใจคือ Sincere ความจริงใจนั่นเอง น่าสนใจมากกว่าคนดู Youtube โดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Y กว่า 42% บอกว่า การเป็นตัวของตัวเองมีผลต่อความน่าเชื่อถือและน่าสนใจของวีดีโอนั้นมากนั่นคือ การตั้งต้นที่ดีของการผลิตคอนเท้นต์ต้องเป็นการจริงใจต่อคนดู ซึ่งนั่นหมายถึงการแสดงด้านที่เป็นเราให้เขารู้จักด้วย ต่อมาคือ E Expertise หรือ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน แปลตรงตัวคือ “ถนัดอะไรก็เริ่มต้นด้วยสิ่งนั้น” มันดีตรงที่เรามีต้นทุนในเรื่องนั้นๆ อยู่แล้ว โดยไม่ต้องไปนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด ซึ่งการนับหนึ่งใหม่มันค่อนข้างยากมาก และนั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่ล้มเลิกก่อนจะไปถึงเป้าหมาย ดังนั้นการมีต้นทุนและใช้ต้นทุนเพื่อต่อยอด น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีทีเดียว E ตัวที่สองคือ Engagement ถ้าถึงยุคที่ยอดวิวไม่ใช่ทุกอย่าง ยอดผู้ติดตามก็ไม่ใช่ตัวที่จะบอกทุกอย่างได้เช่นกัน แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือยอด Like ยอด Share หรือ Comment โดยควรมียอด Engagement คิดเป็น 5% ของผู้ติดตามทั้งหมด และตัวสุดท้าย D คือ Difference นั่นเอง แน่นอนว่าการตลาดไหนก็ต้องมีคำนี้ แต่ยิ่งถึงยุคที่ทุกคนเข้าถึงพื้นที่ที่เป็นการแข่งขัน 1 ช่อง Youtube ที่เราสร้างไม่ได้แข่งขันเฉพาะในประเทศแต่หมายถึงทั่วโลก สิ่งที่จะดึงคนให้ดูวีดีโอเราจนจบหรือเกือบจบได้ เราต้องตอบให้ได้ว่า เรามีอะไรที่ช่องอื่นไม่มี? ความเป็นตัวตน ความเป็นตัวของตัวเอง หรือความชำนาญเฉพาะด้านอะไรบางอย่างของเรา สิ่งเหล่านี้แหละที่จะพาเราสู้กระแสเชี่ยวกรากของข้อมูลข่าวสารได้ ถ้าคุณเป็น Youtuber หรือกำลังจะเข้าสู่วงการดังกล่าว วันนี้มีคำถามว่า ได้ปรับตัวเข้ากับ อัลกอริทึมใหม่นี้หรือยัง?
ถ้าคุณคือ Youtuber ใช้ Youtube เพื่อทำงาน หรือเป็น Creator นักสร้างสรรค์วิดีโอ เทคนิคต่อไปนี้จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น แถมเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอที่คุณอัปโหลด เลื่อนลงไปอ่านเดี๋ยวนี้! 1. About ส่องยอดวิวรวมทั้งชาแนล อยากรู้ว่าชาแนลของเรา หรือคนอื่น คนดูเยอะเท่าไหร่? ง่ายๆ..ที่หน้าหลักของชาแนล ไปที่ “About” / ด้านขวาหัวข้อ Stat จะปรากฏยอดวิวรวมทั้งหมด...
หลังจากกระแสการเป็นการเป็น YouTuber มาแรงเอามากๆ ในตอนนี้ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าการหาเงินจากช่องทางบน YouTube นั้นทำเงินได้จริงๆ หรอ . วันนี้ Ad Addict จึงได้นำฟีเจอร์ในการทำรายได้บนช่องทาง YouTube มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งอาจสร้างรายได้ได้มากกว่า 10,000 บาทต่อนาทีเลยก็เป็นได้ . หวังว่าข้อมูลนี้จะได้เป็นแนวทางที่ดีให้กับคนที่อยากทำอาชีพนี้กันแบบจริง...
แอปของ YouTube คล้าย Page Manager ของ Facebook สำหรับเจ้าของช่องยูทูป มีสถิติสำคัญต่างๆ ให้ดูครบถ้วน สามารถ Edit ข้อมูลคลิป หรือตั้งค่า Monetize ในนี้ Watch time / Views / Subscriber change / Revenue / Top video / Traffic source / SEO Suggestion / Audience etc. เรียกได้ว่ารวมทุกตัวเลขควรรู้ มาให้ดูง่ายๆ แบบครบๆ กดเข้าไปดูรายละเอียดได้ลึกๆ แอปนี้...
มาตามนักเรียนเข้าห้องเรียนจ้า ข่าวดีเช้านี้ ได้ช่องกลับคืนมาแล้ว **มาฟังบทวิเคราะห์ฉบับแม่อายกัน** ระบบยูทูปตรวจทานเข้มข้นในช่วงนี้ เห็นว่ามีอะไรน่าสงสัย ไม่เหมาะสม ระบบจะปิดไว้ก่อนเลย แต่ยังไงก็ไม่ใช่คน เราจึงสามารถส่งเรื่องอุทรณ์กลับไปได้ ให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบช่องเราอีกครั้ง เมื่อตรวจดูไม่มีอะไรผิดกฏช่องก็กลับมาได้จ้า สิ่งที่ต้องระวังในช่วงนี...
#ถามกันมากมายเรื่องคีย์เวิร์ด พี่คนนี้เค้าใจดีสอนให้อย่างละเอียด ไปเรียนรู้กันนะคะ จะได้ใช้คีย์ให้ถูก พอเหมาะ พอดี ตรงคำที่คนค้นหา **ท่านนี้เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวพี่เอง** รับรองว่าเด็ด ควรติดตามช่องเอาไว้
เว็บยูทูป รวมคลิปฮิต เพลง ข่าวบันเทิงยูทูม ดราม่า ดารา หนังสั้น การ์ตูน ขำขัน ตลกยุทุบ เศร้า รวมไว้ให้ดูกันง่ายๆ ที่เดียว
เว็บยูทูป ยุทุบ ยูทูม ศูนย์รวมสุดยอดคลิปฮิตยุทุป เพลง ข่าวบันเทิง ดราม่า ดารา หนังสั้น การ์ตูน ขำขัน ตลก โหลดเพลงจากยูทูป โหลดยูทูป เปิด youtube ง่ายๆ ได้ที่นี่ ติดต่อโฆษณา Line: @guruonlineclub